Thế nào là các bước trồng răng implant nguyên hàm đạt chuẩn?

trong-rang-implant-nguyen-ham

Trồng răng Implant là giải pháp được nhiều bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao hơn rất nhiều so với hàm giả tháo lắp cho những người bị mất nhiều răng. Sau khi cấy ghép Implant, chiếc răng đã mất sẽ được phục hình toàn diện, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả. Trồng răng Implant có thể phục hình từ 1 chiếc răng đơn lẻ cho đến toàn bộ hàm. Hãy cùng Nha khoa Marina tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm này nhé.

Nên trồng răng Implant nguyên hàm khi nào?

Nên trồng răng Implant nguyên hàm khi nào?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật mà bác sĩ cắm số lượng trụ Implant phù hợp tùy theo từng trường hợp cụ thể, sau đó phục hình răng thật áp dụng cho trường hợp:

  • Khách hàng bị mất hết răng ở hàm trên hoặc hàm dưới.
  • Khách hàng bị mất rất nhiều răng.

5 ưu điểm vượt trội – Bạn nên cấy ghép Implant

Trồng răng Implant nguyên hàm là giải pháp phục hồi răng đã mất rất hiệu quả, nhanh chóng và an toàn được các chuyên gia đánh giá cao. Trên thực tế, phương pháp này cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn trồng răng giả, bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Công nghệ trồng răng Implant nguyên hàm sẽ cải thiện hiệu quả khuyết điểm mất răng toàn hàm do mất răng. Sau phẫu thuật, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về hàm răng mới đều đẹp, trắng sáng và có tính thẩm mỹ cao.
  • Cấy ghép Implant có thể giúp hạn chế, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, từ đó tránh được những thay đổi về cấu trúc khuôn mặt do tụt nướu, teo quai hàm do mất răng gây ra.
  • Công nghệ cấy ghép Implant đảm bảo hiệu quả ăn nhai gần như toàn diện, giúp răng chắc khỏe và có khả năng chịu lực cao, có thể ăn nhai bình thường như răng thật. Đặc biệt, răng Implant có tuổi thọ cao, có thể duy trì lâu dài nếu được phục hình bằng vật liệu tốt, đây là ưu điểm mà không phải phương pháp trồng răng nào cũng đáp ứng được.
  • Quá trình phục hình răng Implant diễn ra rất an toàn, không gây đau nhức, không gây đào thải hay biến chứng sau khi cấy ghép. Do trụ Implant được làm bằng chất liệu Titan nên sẽ tồn tại lâu trên khung hàm, liên kết tốt với xương và nướu mà không gây kích ứng trong khoang miệng hay cơ thể người trồng răng Implant. Ngoài ra, với sự hỗ trợ hiệu quả của nhiều loại máy móc tiên tiến, hiện đại, ca trồng răng toàn hàm sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà vẫn đạt được kết quả tốt như mong đợi.
  • Trụ Implant được cố định chắc chắn vào trong xương hàm nên không xảy ra hiện tượng bị xô lệch hay lỏng lẻo như phương pháp hàm tháo lắp kể cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Quy trình trồng răng Implant nguyên hàm chuẩn

Tại các nha khoa uy tín, quy trình trồng răng Implant nguyên hàm diễn ra theo các bước sau, đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y Tế giúp khách hàng tin tưởng, thực hiện mang lại hiệu quả cao.

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang kiểm tra tình trạng mất răng

Khi đến nha khoa uy tín, sau khi thực hiện thăm khám tổng quát, bạn sẽ được chụp phim bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D và máy Panorex để kiểm tra số lượng răng đã mất và tình trạng nướu, xương hàm. Các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh 3D do máy chụp được để xác định chính xác mức độ tiêu xương, tụt nướu, xoang của khách hàng. Từ đó đưa ra khuyến nghị về phương pháp và loại Implant phù hợp nhất.

Thăm khám, chụp phim X-quang kiểm tra tình trạng mất răng

Bước 2: Mô phỏng quá trình cấy ghép Implant và lên kế hoạch trồng răng Implant toàn hàm

Từ những dữ liệu sau khi thăm khám và chụp phim có được, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm 3D SImplant để mô phỏng lên quá trình đặt Implant trên hệ thống máy tính, giúp khách hàng có thể quan sát được quá trình cấy ghép một cách trực quan nhất.

Ngoài ra, ở các địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ lên kế hoạch cấy ghép Implant chi tiết sau khi đánh giá và phân tích tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng. Bao gồm cả quy định về các khoản chi phí hay kỹ thuật thực hiện hay tỷ lệ xương và nướu cần ghép trong trường hợp tiêu xương hàm đã diễn ra, thời gian thực hiện cấy ghép, kết quả nhận được, số lượng và chất liệu trụ, chất lượng răng sứ, chế độ bảo hành,…

Các bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất tùy theo nguyện vọng và tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân khách hàng. Ngoài ra, lúc này khi bàn xong kế hoạch điều trị và được khách hàng đồng ý, bác sĩ sẽ sắp xếp cấy ghép răng cho bạn và thực hiện một số thao tác điều trị cần thiết khác.

Bước 3: Thực hiện cấy ghép trụ Implant trong điều kiện vô trùng

Với điều kiện đảm bảo sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của khách hàng, thao tác đặt trụ cầu răng Implant cần phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Đầu tiên, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng, sau đó tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định tiến hành gây mê hoặc gây tê để hạn chế đau nhức và hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant được tốt nhất.

Thực hiện cấy ghép trụ Implant trong điều kiện vô trùng

Tiếp theo, bác sĩ bóc tách nướu và xương hàm của khách hàng bằng dụng cụ chuyên dụng rồi cắm trụ titan và khâu cố định lại.

Khách hàng cần chờ một khoảng thời gian nhất định cho đến khi nướu lành thương và trụ Implant tích hợp với xương hàm thì mới có thể tiến hành phục hình mão răng sứ.

Bước 4: Lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ

Sau khi hoàn tất quá trình đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ scan 3D để lấy mẫu dấu hàm sau đó truyền dữ liệu cho kỹ thuật viên thiết kế phòng Labo tiến hành chế tạo mão răng sứ. Mão răng sứ đảm bảo tỷ lệ và kích thước phù hợp, vừa khít với trụ Implant, không bị sai khớp cắn hay lung lay răng sứ.

Lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ

Bước 5: Phục hình răng sứ

Sau khi đảm bảo trụ Implant tích hợp chắc chắn vào trong xương hàm, khách hàng sẽ được phục hình mão răng sứ và hoàn tất quá trình cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định mão răng sứ vào trụ một cách an toàn. Kết quả cho ra là một chiếc răng mới có hình dáng, kích thước và màu sắc giống với răng thật của bạn.

Bước 6: Đánh giá kết quả và hướng dẫn chăm sóc răng Implant

Sau khi phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn và đánh giá độ bền cũng như chức năng của răng Implant mới. Cuối cùng, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của răng, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, bảo quản chi tiết và hẹn lịch tái khám định kỳ để theo dõi kết quả phục hình.

Vừa rồi là 6 bước đầy đủ trong quá trình trồng răng Implant nguyên hàm. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về việc trồng răng Implant nguyên hàm hãy liên hệ ngay với Nha khoa Marina để được giải đáp sớm nhất nhé.

Đánh giá bài viết